Sơn nước là gì? Kiến thức tổng quan về Sơn nước

Bạn đang có nhu cầu sử dụng hay kinh doanh sơn nước thì việc tìm hiểu sơn nước là gì? là điều cần thiết. Sơn nước có những đặc thù riêng biệt cũng như nhiều công dụng, do đó việc tìm hiểu thêm các thông tin về sản phẩm này sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc lựa chọn được loại sơn nước cao cấp cũng như giám sát quá trình thi công sơn của mình.

SƠN NƯỚC LÀ GÌ?

Sơn nước là một loại vật liệu được tạo ra để phủ lên bề mặt diện rộng sau khi khô sẽ hình thành lớp màng rắn, tạo sự bảo vệ tường nhà khỏi những tác động ảnh hưởng của thời tiết và đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian sống của bạn.

Sơn nước là gì? Kiến thức tổng quan về Sơn nước | Abott.vn

Sơn nước là sản phẩm có nhiều màu sắc phong phú đa dạng, với các tính chất lý hóa quan trọng giúp bám dính trên nhiều bề mặt khác nhau nhằm bảo vệ vật liệu tránh hư hỏng và kéo dài tuổi thọ vật liệu theo thời gian. Chính vì thế sơn nước được sử dụng rất rộng rãi với các mục đích:

  • Trang trí
  • Bảo vệ tường

THÀNH PHẦN CƠ BẢN CỦA SƠN NƯỚC

Thành phần cơ bản của sơn nước bao gồm:

  • Nhựa nhũ: Chất nhựa là xương sườn của sơn, dùng để tạo thành màng sơn, liên kết bột màu, tạo độ bền, độ bóng, độ nhớt và độ bám dính cho sản phẩm.
  • Bột độn: Bột độn được sử dụng trong thành phần của sơn nhằm cải tiến một số tính chất sản phẩm như; tính chất màng sơn (độ bóng, độ cứng, độ mượt…), khả năng thi công, kiểm soát độ lắng. Chất độn thường được sử dụng như: Titan, bột đá, cao lanh, silic, …etc.
  • Bột tạo màu: Nguyên liệu màu sử dụng trong sơn thường là dạng bột. Chức năng chính của màu là tạo màu sắc và độ che phủ cho sơn. Ngoài ra, màu còn ảnh hưởng một số tính chất màng sơn như: độ bóng, độ bền…
  • Màu vô cơ (màu tự nhiên): Tông màu thường tối, xỉn nhưng cho độ phủ cao, độ bền màu tốt.
  • Màu hữu cơ (màu tổng hợp): Tông màu tươi sáng, cho độ phủ thấp, độ bền màu thấp hơn màu vô cơ.
  • Phụ gia: Là các loại nguyên liệu được thêm vào với số lượng nhỏ để cung cấp hoặc tăng cường các đặc tính cụ thể nhất định cho sản phẩm như: tăng độ bền sản phẩm, tạo láng mặt, gia tăng độ chảy, tăng độ phân tán, làm nhanh khô và chất xúc tác, chất dẻo hóa,…
  • Dung môi: Là chất hòa tan nhựa hay pha loãng sơn, ảnh hưởng đến độ hòa tan và bay hơi của sơn. Đặc tính nhựa trong sơn sẽ quyết định loại dung môi được sử dụng. Dung môi thường sử dụng trong sản xuất sơn là nước.

Sơn nước là gì? Kiến thức tổng quan về Sơn nước | Abott.vn

Trên đây là những kiến thức cần biết về sơn nước và thành phần cơ bản của sơn nước. Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về sơn nước, từ đó giúp cho việc lựa chọn và sử dụng sơn có hiệu quả cao cho công trình của bạn.

*****_____*****

Abott tự hào là một trong những thương hiệu sơn tốt giá rẻ, bảo hành dài hạn chắc chắn sẽ giúp quý khách yên tâm khi sử dụng. Nếu bạn đang cần tìm một loại sơn nước chất lượng, tiết kiệm chi phí…Liên hệ ngay với Sơn Abott để được tư vấn đặt mua với nhiều chính sách ưu đãi tốt nhất nhé.

Ngoài ra, nếu quý khách đang muốn mở đại lý kinh doanh sơn Abott thì có thể liên hệ trực tiếp với hãng để được hỗ trợ nhiệt tình nhất nhé!

One thought on “Sơn nước là gì? Kiến thức tổng quan về Sơn nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY
icons8-exercise-96 chat-active-icon